Phi Tần Này Chức Nghiệp

Chương 83: Chương 83

Trước Sau

Mấy cái bàn đu dây vũ thưởng xong, thời gian đã gần đến buổi trưa, đó là Hàn Thực yến, tuy nói trình lên tới đồ ăn đều là tránh hỏa, nhưng là ngự trù nhóm vẫn là có bản lĩnh đem chúng nó làm được sắc hương vị đều đầy đủ.

Một bên dùng bữa, một mặt thưởng thức ngồi ở bàn đu dây giá thượng mỹ nhân thổi sáo, tiếng sáo uyển chuyển du dương, mặc dù là không hảo này một ngụm Trang Lạc Yên cũng nhịn không được nghiêng tai lắng nghe lên. Ngược lại là đang ngồi những người khác phảng phất xuất hiện phổ biến dường như, hoàn toàn không thèm nhìn một chút kia thổi sáo người.

Đại khái là nhìn quen, nghe quán, trải qua các loại phô trương sau, loại này tiểu trường hợp thật sự không coi là cái gì. Trang Lạc Yên bưng lên thùng rượu nhẹ xuyết một ngụm, ở như vậy địa phương, địa vị liền đại biểu cho mệnh.

“Chiêu Hiền dung thích này khúc nhi?” Hoàng Hậu đột nhiên mở miệng, cười nhìn Trang Lạc Yên, “Này đó đều là trong cung dưỡng con hát, ngươi là một cung chi chủ, nếu là thích, triệu người đến trong cung cho ngươi biểu diễn cũng thành.”

“Tần thiếp nghe này khúc thập phần tuyệt đẹp, liền nhịn không được phân thần, làm nương nương chê cười.” Trang Lạc Yên buông thùng rượu, đối với Hoàng Hậu cung kính cười.

“Này khúc nhi tên là Bách Hoa Túy, làn điệu xác thật uyển chuyển tuyệt đẹp, ngươi tiến cung vãn không biết, năm đó Nhu phi xướng này đầu khúc mới là âm thanh của tự nhiên, này sáo âm tuy nói mỹ diệu, nhưng là so với Nhu phi năm đó xướng ra tới khúc nhi, vẫn là kém không ít.” Hoàng Hậu nói đến này, nhìn Hoàng Đế liếc mắt một cái, “Muốn nói, trong cung còn không có ai so Nhu phi giọng nói càng mỹ, Hoàng Thượng ngài nói đi?”

“Nhu phi giọng nói xác thật là âm thanh của tự nhiên,” Phong Cẩn tựa hồ không có phát hiện Hoàng Hậu lời này có khác dụng ý, “Không nói Chiêu Hiền dung, đó là trẫm cũng hảo chút thời gian chưa từng nghe qua Nhu phi xướng khúc nhi.”

Nhu phi đứng dậy miễn cưỡng cười nói: “Tạ Hoàng Thượng Hoàng Hậu khen ngợi, tần thiếp sợ hãi.”

Trước đó vài ngày bởi vì mượn Hi Hòa Cung nô tài một chuyện, nàng liền vẫn luôn chịu Hoàng Thượng lạnh nhạt, hiện giờ Hoàng Hậu tuy nói lấy nàng đương ca cơ nói chuyện, nhưng nhiều ít làm Hoàng Thượng nhìn nàng một cái, cho nên lúc này cũng không biết là buồn bực vẫn là cao hứng.

Phong Cẩn nhìn mắt nàng kiều khiếp bộ dáng, cũng không hề mở miệng, chỉ trước mặt lưỡng đạo đồ ăn, “Trẫm nhớ rõ Thục Quý phi hỉ ngọt, này bàn cấp Thục Quý phi. Này bàn kim thạch thúy bạc hoa Chiêu Hiền dung thích ăn, cho nàng đoan đi.”

Cái gọi là kim thạch thúy bạc hoa kỳ thật chính là ớt xanh trứng vịt Bắc Thảo, Trang Lạc Yên đứng dậy cảm tạ ân sau trực tiếp gắp một khối ném vào trong miệng, cũng không làm kia văn nhã bộ dáng.

Thục Quý phi lại so với Trang Lạc Yên văn nhã rất nhiều, hiện giờ Tô Tu nghi bởi vì Trang Lạc Yên bị Hoàng Thượng trách cứ, Thục Quý phi nãi Tô Tu nghi đường tỷ, Thục Quý phi trong nhà lại từng tham quá Trang Lạc Yên huynh trưởng, mặc kệ hai người trên mặt như thế nào, này nội bộ sớm đã không đối phó.

Hai người lại đều là trong cung đệ nhất đắc ý người, ai cũng không dám thượng vội vàng đắc tội, cho nên mắt lạnh nhìn hai người đấu pháp.

“Hương vị quả thực thơm ngọt, thiếp tạ Hoàng Thượng ban thưởng.” Thục Quý phi dùng quá một ngụm sau, lại lần nữa nhu nhu cười, đứng dậy đối Hoàng Đế tạ ơn.

“Ái phi yêu thích, liền đa dụng mấy khẩu.” Phong Cẩn đạm cười, ánh mắt vừa chuyển, nhìn Trang Lạc Yên đã vùi đầu dùng ba bốn khối, liền mở miệng nói: “Chiêu Hiền dung, này kim thạch thúy bạc hoa tuy nói ăn ngon, ngươi miệng vết thương chưa lành, vẫn là mạc tham ăn uống chi dục.”

Rất là không tha nhìn ớt xanh trứng vịt Bắc Thảo liếc mắt một cái, Trang Lạc Yên ngẩng đầu nhìn về phía Hoàng Thượng, đứng lên hành lễ, thanh âm so tạ ơn khi nhỏ chút, “Là, Hoàng Thượng, thiếp thất thố.”

Phong Cẩn còn tưởng nói thượng hai câu, thấy nàng bởi vì mất máu quá nhiều trở nên tái nhợt sắc mặt, cuối cùng chỉ có thể bất đắc dĩ lắc đầu, “Ngươi thân thể yếu đuối, không cần nhiều như vậy lễ, mau chút ngồi xuống đi.”

“Tạ Hoàng Thượng,” Trang Lạc Yên thuận thế ngồi xuống, làm lơ bốn phía liên can phi tần hoặc hâm mộ hoặc ghen ghét ánh mắt, ngón trỏ nhẹ nhàng lướt qua thùng rượu chi chân, bỗng nhiên một cái ngẩng đầu, vừa lúc đón nhận Thục Quý phi nhìn về phía nàng tầm mắt.

Đối với Thục Quý phi lộ ra một cái nhạt nhẽo ý cười, Trang Lạc Yên nâng lên chén rượu, chậm rãi uống một ngụm, hai người tầm mắt chạm vào nhau, sau đó lại lần nữa cho nhau dời đi.

“Hoàng Thượng, hôm nay cảnh xuân vừa lúc, ăn cơm xong sau không bằng đại gia cùng nhau vẽ một bức cảnh xuân đồ, cũng coi như là thêm vài phần nhã hứng?” Thục Quý phi nhìn về phía Hoàng Thượng, xảo tiếu thiến hề.

Phong Cẩn nghe vậy gật đầu, “Hôm nay xác thật là cái khó được hảo thời tiết, cùng ái phi nhóm cùng nhau ngâm thơ vẽ tranh, cũng coi như trộm đến kiếp phù du nửa ngày nhàn.”

Mọi người trong lòng đều minh bạch, Thục Quý phi đây là tưởng cấp Chiêu Hiền dung nan kham đâu, rốt cuộc này hậu cung trung, ai không biết Chiêu Hiền dung họa đến một tay lạn họa, liền Hoàng Thượng đều nói qua khó coi.

Mọi người lúc này hướng Chiêu Hiền dung nhìn lại, lại thấy vị này chủ nhân vẻ mặt bình tĩnh dùng đồ ăn, thật không có nửa điểm tức giận ý vị, không ít người ở trong lòng cảm khái, vị này Chiêu Hiền dung nhưng thật ra cái trầm ổn.

Ăn cơm xong thực, cung hầu đã chuẩn bị tốt bàn ghế giấy và bút mực, còn có các màu bút vẽ thuốc màu thạch, chỉ còn chờ này đó làm chủ tử đề bút vẽ tranh làm thơ.

Có người nói, họa giống như người, cho nên am hiểu vẽ tranh người, ở nhân tâm trong mắt, đoan đến muốn nhiều vài phần thánh khiết cùng xuất trần. Hậu cung phi tần phần lớn là có chút gia thế, tự nhiên học quá cầm kỳ thư họa, mặc dù không tinh thông, cũng sẽ hiểu được một ít thêm chút thú tao nhã.

Những cái đó sinh ra thấp kém, vị phân tự nhiên cũng sẽ không quá cao, cho nên các nàng vẽ tranh cùng không, đã không như vậy quan trọng. Chư phi trung, có chút địa vị họa kỹ lại chẳng ra gì, cũng chỉ có Yên Quý tần cùng Chiêu Hiền dung.

Yên Quý tần sinh ra không tốt lắm, Chiêu Hiền dung lại thật sự không am hiểu vật ấy, cho nên không ít người đều chờ xem hai người chê cười.

Trang Lạc Yên cũng không để ý người khác ý tưởng, đề ra bút ở tơ lụa thượng phác họa lên, hoàn toàn không có người khác ngày xưa trong ấn tượng không am hiểu.

Thục Quý phi tầm mắt đảo qua Trang Lạc Yên, cười như không cười cúi đầu, tinh tế phác hoạ khởi một đóa ngọc lan hoa tới.

Phong Cẩn là Hoàng Đế, cầm kỳ thư họa với hắn tới nói bất quá là tiêu khiển, cho nên đối này cũng không trầm mê, chỉ là đơn giản phác họa ra một khối núi đá, núi đá bên có cây nửa khai hoa lan liền thôi.

Hoàng Thượng họa xong không lâu, mặt khác phi tần tự nhiên muốn lục tục đình bút, cho nhau quan khán.

Hoàng Hậu họa trung quy trung củ, một bức mẫu đơn tranh vẽ đến tôn quý đại khí, đủ thấy này đại gia sinh ra phong phạm. Phong Cẩn tán hai tiếng, liền đi xem khác phi tần làm họa.

Thục Quý phi làm hậu cung trung sừng sững không ngã sủng phi, trừ bỏ dáng múa động lòng người, cầm kỳ thư họa cũng là lấy đến ra tay.

Trang Lạc Yên gác xuống bút, nhìn mắt vây quanh Thục Quý phi nói lấy lòng lời nói các phi tần, lộ ra một tia cười.

Tưởng Quý tần tầm mắt đảo qua Trang Lạc Yên trước mặt họa khi, ánh mắt lộ ra một tia kinh ngạc, ngay sau đó cười nói: “Nương nương họa làm người kinh ngạc cảm thán.”

“Chỉ cầu không mất mặt,” Trang Lạc Yên cong cong khóe môi, hậu cung nữ nhân có đôi khi không thể đem chính mình coi như một cái chậu nước, có cái gì liền trực tiếp đảo ra tới. Cái gọi là kinh hỉ, chính là muốn ở đối phương không có dự kiến dưới tình huống, mới có thể có hiệu quả sao?

Hoàng Đế đi đến Trang Lạc Yên án trước, bổn đối này họa kỹ không có kỳ vọng họa lại là có chút ngoài ý muốn. Tơ lụa thượng chỉ có một gốc cây hồng hải đường một khối tàn thạch một con điệp, bên cạnh chỗ trống chỗ còn cầm một đầu Âu Dương Tu từ, họa kỹ so với Ninh phi tuy là xa xa không kịp, nhưng là lại mang theo nói không nên lời hàm ý.

“Năm nay hoa thắng năm trước hồng. Đáng tiếc sang năm hoa càng tốt, biết cùng ai cùng?” Phong Cẩn chậm rãi niệm ra này một câu, thật sâu nhìn Trang Lạc Yên liếc mắt một cái, ngay sau đó cười nói: “Ái phi họa tuy không tính thượng tuyển, nhưng hàm ý lại là khó được. Đãi sang năm hôm nay, không biết họa kỹ có thể hay không hảo chút.”

“Thiếp tự biết họa kỹ không bằng người, bất quá là múa rìu qua mắt thợ.” Trang Lạc Yên cười cười.

Một bên Thục Quý phi có chút hụt hẫng, Hoàng Thượng cố ý nhắc tới sang năm tính cái gì, chẳng lẽ liền bởi vì Trang Lạc Yên đề đầu không biết cái gọi là từ, liền phải làm ra như vậy một cái hứa hẹn.

Này xem như Trang Lạc Yên đối chính mình lúc trước “Hoa đẹp cũng tàn” khiêu khích?

Hoàng Hậu tựa hồ rất vui nhìn thấy Thục Quý phi không mặt mũi, lập tức liền nói: “Bổn cung nhìn Chiêu Hiền dung này họa tươi mát khả nhân, nhìn cũng coi như trước mắt sáng ngời, có thể thấy được lúc trước đèn cung đình Chiêu Hiền dung họa đến không đủ dụng tâm.”

“Nương nương quá khen, tần thiếp yêu thích cái loại này bụ bẫm họa, thêm chi họa kỹ lấy không ra tay, cho nên ngày đó mới ở đèn cung đình thượng như vậy họa,” Trang Lạc Yên nhợt nhạt cười, “Làm đại gia chê cười.”

“Chiêu Hiền dung quả thực thâm tàng bất lậu,” Thục Quý phi đồng dạng cười nhạt mở miệng, “Nếu không phải hôm nay đại gia cùng nhau vẽ tranh, chỉ sợ liền Hoàng Thượng còn không biết ngươi có bực này họa kỹ đâu.”

“Nương nương nói quá lời, tần thiếp này nhận không ra người họa, thật sự không dám tổng đi ô Hoàng Thượng mắt.” Trang Lạc Yên nhìn về phía Hoàng Thượng, “Tần thiếp không phải ái vẽ tranh người, Hoàng Thượng tự nhiên chưa từng gặp qua tần thiếp họa.”

“Lời này nhưng thật ra thật sự,” Phong Cẩn ngẩng đầu đối Thục Quý phi nói, “Trẫm nhìn nàng có thể ngồi quyết không thể trạm, vẽ tranh loại chuyện này, khó xử nàng.”

Thục Quý phi trên mặt ý cười lại nhạt nhẽo hai phân, “Chính là Hoàng Thượng còn không phải là thích Chiêu muội muội này lười nhác tính tình sao?”

Phong Cẩn nghe vậy cười cười, không có tiếp được lời này đầu, xoay người hướng Ninh phi đi đến.

Mọi người tự nhiên đi theo tiến lên, chỉ thấy Ninh phi vải vẽ tranh thượng là một bộ thúy trúc đồ, bất quá ít ỏi vài nét bút, liền họa ra trúc ý vị cùng hình thái, đó là Trang Lạc Yên cái này người ngoài nghề nhìn cũng cảm thấy Ninh phi họa kỹ thật sự là so mặt khác nữ nhân hảo.

Mọi người tự nhiên là một trận tán thưởng, Thục Quý phi nói: “Ninh phi họa là chúng ta những người này không kịp, ta nhớ rõ hai năm trước Ninh phi bắt chước Cố Khải Chi 《 Lạc Thần phú đồ 》 liền như nguyên họa giống nhau, bực này bắt chước công lực chỉ sợ trừ bỏ Cố Khải Chi tái thế, người khác nhất định không thể biện ra kia không phải thật họa.”

“Quý phi nương nương tán thưởng, tần thiếp bất quá là nhàn khi nhàm chán, phỏng chơi thôi, nơi nào như vậy lợi hại.” Ninh phi nhoẻn miệng cười, biểu tình nhàn nhạt, không hề đắc ý thái độ.

“Ninh phi hà tất như vậy khiêm tốn,” Thục Quý phi dừng một chút, đột nhiên mở miệng nói, “Không đề cập tới này tra thiếp đều mau quên mất. Hoàng Thượng, Ninh phi đã là thiện họa lại thiện phỏng họa, không bằng làm nàng nhìn một cái, kia khổng tước đồ đến tột cùng là người phương nào phỏng họa cố ý hãm hại Chiêu Hiền dung?”

Việc này qua đi gần một tháng, Hoàng Thượng cùng Hoàng Hậu đã cam chịu Chiêu Hiền dung là bị người có tâm hãm hại, Thục Quý phi như thế nào nhắc lại việc này, là tưởng nói Chiêu Hiền dung không phải bị hãm hại, vẫn là nói có khác ý tứ?

Phong Cẩn đuôi lông mày khẽ nhúc nhích, lần thứ hai nhìn về phía Thục Quý phi, ngón trỏ nhẹ nhàng gõ Ninh phi họa án, thấy Ninh phi bởi vì hắn động tác cung kính đem thượng còn nắm trong tay bút vẽ gác xuống, phục lại thu hồi tay, đối Ninh phi nói, “Thục Quý phi như vậy nhắc tới, trẫm cũng muốn cho ngươi nhìn một cái. Hoàng Hậu, làm người đem khổng tước đuôi trình lên tới.” Nói đến này, Phong Cẩn đột nhiên dừng một chút, “Rốt cuộc Chiêu Hiền dung ngày đó cùng trẫm cùng nhau phóng con diều, kia bay đi con diều vẫn là trẫm thân thủ cắt đoạn kíp nổ.”

Hoàng Đế lời này vừa ra, làm ở đây mấy người sắc mặt khẽ biến, Hoàng Thượng lời này không phải cho thấy, ngày đó tìm con diều định không phải là Chiêu Hiền dung, rốt cuộc Hoàng Thượng thân thủ thả chạy đồ vật, Chiêu Hiền dung nào còn sẽ không đầu óc tìm trở về?

Kia phía trước Hoàng Thượng trầm mặc là vì sao?

Phía trước thừa cơ khinh nhục quá Trang Lạc Yên phi tần càng nghĩ càng cảm thấy sợ hãi, sắc mặt dần dần trắng, nguyên bản náo nhiệt Ngự Hoa Viên trong lúc nhất thời nặng nề đi lên.

Trang Lạc Yên nhưng thật ra không nghĩ tới Hoàng Đế sẽ nói như vậy một câu, mí mắt giật giật, tầm mắt tiếp tục dừng ở Ninh phi kia phúc thúy trúc trên bản vẽ.

Tác giả có lời muốn nói: Cảm tạ thanh ảnh tố y, ngày mùa hè hương thảo, mười tám địa lôi

Cảm tạ A Mặc hoả tiễn

Cảm tạ chỗ trống, theo gió thổi qua, tựa phong nếu vũ lựu đạn.

Hoả tiễn thiệt tình quý a, kỳ thật lựu đạn địa lôi đều quý o(╯□╰)o, mỗi lần đại gia ném các loại lôi, ta đều sẽ ở tính, này lôi lại có thể xem nhiều ít tự v văn, cho nên đại gia duy trì ta thực cảm kích, không bá vương phiếu vẫn là muốn lý trí chút ném, không phóng khoáng người nào đó yên lặng bái tạ đại gia.

Quảng Cáo

Trước Sau

DOCTRUYENMOBI.NET
Thế Giới Truyện Tranh, Truyện Tình Cảm Số 1 Việt Nam, là trang đọc truyện chữ online với nhiều thể loại truyện đam mỹ, truyện ngôn tình, truyện sắc chọn lọc dành cho độc giả yêu thích. Đến là Đọc - Đọc là Mê