Sau Khi Linh Khí Sống Lại

Chương 241: Khâu lại

Trước Sau

Edit + Beta: Cam Cam Một Màu Xanh

………..

Đối mặt với Trần A Điêu, bất kể đằng ấy là bè bạn hay kẻ địch, đều nên có nhận thức bịt miệng cô ấy lại để cô ấy yên lặng. Đằng ấy xem với tư cách là người nhà và đồng minh, họ chưa từng được cô nhắc nhở trước về bí mật trong đạo quán nhà mình đâu.

Đương nhiên, nhóm Ngư Huyền Cơ cũng không nói lần này nơi ngăn cản Ma Vương sống lại nằm ở Kỳ Sơn.

Ngư Huyền Cơ biết Kỳ Sơn là chỗ nào, Thương Ngô cũng hay, nhưng bọn họ đều không nói ra bên ngoài, sợ người có lòng riêng chế ra chuyện, thà rằng trước tiên dẫn người đến đây rồi sau đó mới xem tình huống.

Có điều địa điểm tính toán cuối cùng lại ở chỗ này, chẳng lẽ có chuyện gì bí ẩn?

Dù gì họ cảm thấy không bình thường, chẳng qua lại không thể liên lạc được với A Điêu để nhắc nhở.

May mắn thay là cô kịp đến, quá kịp thời.

Bầu không khí lại một lần nữa thật lúng túng. Là bạo chúa ngày xưa, Đàm Đài Linh Nghiêu vẫn có tài năng, hãy còn kiên trì, không tức giận, có chăng mí mắt khẽ giần giật. Hắn bảo: “Với tư chất tự nhiên của cô A Điêu chỉ sợ còn đứng trên tộc họ Bách Việt, là cô quá khiêm tốn.”

Lại ngầm đâm chọt nói xấu.

Bốn người già trẻ trong gia tộc Bách Việt đều nhướng mày (mặc dù người sáng lập đeo mặt nạ).

Không chờ A Điêu phản kích, Đàm Đài Linh Nghiêu xuống tay trước, lập tức bổ sung: “Được rồi, nói chuyện chính.”

A Điêu: “...”

Hừ!

Chuyện chính là mười người này cần xác định điểm Linh đạo phủ xuống khi đại Ma Vương cuối cùng sống lại. Trước đó ở bên ngoài Kỳ Sơn đã làm không được, hiện giờ ở trong Kỳ Sơn, cao thủ như mây, nhất định sẽ có thu hoạch dưới sự hợp tác.

Đàm Đài Linh Nghiêu: “Trần A Điêu giỏi lớp ngăn cấm, không bằng...”

A Điêu ra tay trước chiếm lợi thế, ngắt lời hắn và nói thẳng: “Năng lực tôi có hạn, sao nhận được nhiệm vụ này.”

(P1)

Đàm Đài Linh Nghiêu: “Không thể nói như thế, dù gì bây giờ cô cũng đang ngồi trên cái ghế này...”

A Điêu tức thì đứng lên đạp ngay một cú lên cái ghế, tiện tay lấy ra cái sô pha lớn ngồi xuống: “Quân thượng Linh Nghiêu, ngài đừng nói nữa, tôi không xứng.”

Cô kiêu ngạo và nham hiểm, giẫm lên và nhảy nhót trên chỗ cấm kị của nhóm vương tộc, song, họ vẫn nhịn được.

Cụ tổ tiên họ Ma La tài giỏi hơn bọn nhóc đời sau mang cái đầu nóng nhiều lắm, ông ta cười tủm tỉm mà rằng: “Không thể nói như vậy, cô A Điêu chớ từ chối, tôi thấy điểm này đã cố định rồi, còn tùy thuộc cô…”

Họ cố chấp để A Điêu chịu trách nhiệm về vấn đề này. Nguyên nhân đầu tiên là chuyện tốt thì không chia sẻ còn chuyện xấu thì gánh hết trách nhiệm. Thứ hai, nhìn thực lực thật giả của A Điêu, dẫu gì tốc độ tu hành của người này quá nhanh, làm sao biết được thực lực tối đa của nó cỡ nào sau khi đột phá. Thứ ba, một khi thật sự chiến đấu, cần để A Điêu đứng đầu têu, tiêu hao lực lượng của nó.

Vốn mục tiêu lớn của cuộc chiến là vì tộc Người tuy nhiên trên thực tế mỗi người đều có chuyện tính toán riêng.

Có là gì thì A Điêu bị đẩy lên đầu sóng ngọn gió.

Tuy nhiên chưa kịp để ông tổ Chó Ba Đầu này nói xong, A Điêu bỗng đâu ưng lời cấp tốc: “Được rồi, nếu mọi người thành khẩn như vậy, tín nhiệm sùng bái ỷ lại tôi tới thế, vậy tôi sẽ cố làm lãnh tụ của mọi người vậy.”

Đám người ông tổ Chó Ba Đầu: “?”

Không, cái gì? Chỉ để mi chủ trì việc tính toán chứ không phải để cho mi làm sếp.

A Điêu chú ý câu từ, nói làm đương nhiên: “Mặc dù là cô nhóc trẻ chưa tới 20 tuổi, không sánh bằng các vị tiền bối trăm ngàn năm tuổi, nhưng tục ngữ có câu nói rất hay đó là già nhưng vẫn dũng mãnh, già mà không chết ắt sẽ khỏe vâm như ông già đẩy xe. Tôi tin tưởng các vị tiền bối có đầy cốt cách rắn tỏi, nhất định có thể thiêu đốt xương máu cho tới cuối cùng vì tộc Người chúng ta, cho dù toàn bộ các vị chết trận hết thì cũng là vinh quang của tộc Người chúng ta. Nào, cạn ly!”

Cô đứng dậy, vung tay ném ra mười cái ly, mỗi người được chia một ly.

Toàn bộ chết trận… đây là rượu đưa tang à?

Hầy, ai cũng là ông lớn, vẫn biết kiểm soát sắc mặt, nhưng thời khắc đó sắc mặt đám người Đàm Đài Linh Nghiêu vẫn đen thêm đôi phần.

Uống thì sợ là nước rửa chân.

Không uống lại xem như bọn họ làm trái với đạo đức tộc Người, tiếp đó tự dưng đề cao nó.

Đàm Đài Linh Nghiêu cười gằn, bình tĩnh cầm một ly, uống xuống một ngụm buồn bực.

(P2)

Trần A Điêu này biết dàn cảnh thật, thảo nào khi còn bé đã làm đạo cô.

A Điêu: “Tốt, sảng khoái, nhưng Quân thượng Linh Nghiêu hấp tấp quá, nào, lại thêm một ly nữa! Mọi người cùng nhau chạm ly mới có cảm giác nghi thức.”

Hoàn toàn là cách nói của tộc Người mời rượu nhau.

** má nó!

Khuôn mặt của Đàm Đài Linh Nghiêu tái xanh rồi.

Đôi mắt lão tổ Phượng Hoàng Băng trông như mong chờ chứ thực chất lại lạnh thấu xương. Người này liếc qua A Điêu, tiện tay cầm cái ly, ngón tay thon dài xoa mép ly.

Mọi người cùng nhau nâng ly.

Bầu không khí thay đổi ngay lập tức.

Thường là vấn đề mang tính xã hội nhất sẽ có thể khơi dậy thần kinh của con người nhiều nhất.

Hoàn toàn cần một chút cảm giác nghi lễ.

Thế hệ sau + bọn cấp dưới bên ngoài đều lộ ra thần sắc trang nghiêm.

Không có ly rượu trong tay nhưng trong lòng đã có sự hào hùng.

Tại thời điểm này, bầu không khí chứa tinh hoa của một bộ phim “Vô Gian Đạo” nào đấy, là tình nghĩa cổ kính và mộc mạc khi quây quần bên nhau để trang trọng tưởng nhớ và… tổ chức tang lễ…

Ngay khi mười ông lớn uống một ngụm...

A Điêu cho hay: “Tôi biết mọi người hiểu lầm tôi, luôn cảm thấy tôi là một đứa cặn bã nham hiểm, xảo quyệt, đê tiện vô sỉ, thấp kém cặn bã, thậm chí còn nghi ngờ tôi đã bỏ độc vào đám rượu này? Thật buồn cười, chẳng lẽ nói có độc thì các vị đạo hạnh cao thâm uống mà không nhận ra? Nếu nói tôi pha nước rửa chân bên trong thì còn tạm được. Mặc dù tôi bị bệnh phù chân nhưng đó là thủ đoạn tự nhiên, phi vật lý và không dùng tới thuật pháp, không trộn lẫn năng lượng. Cam đoan các vị uống mà không nhận ra mùi vị, đúng không?”

Câu hỏi tu từ “đúng không?” sau chót quả là một bút tích như thần.

Tốt, có người mắc ói rồi.

Từ Đạo Quang Lạc Thần +2,888 sao!

Từ Thái Hạo Càn Khôn +2,666 sao!

Từ Doanh Thận +3,000 sao!

Từ Ma La Trường Tùng +2,555 sao!

Từ Bách Việt Thanh Cốt +3,200 sao!

Từ Đồng Thanh Hoàng +4,000 sao!

Từ Cơ Tư Thần +2,000 sao!

Từ Bách Việt Tương Tư + Đàm Đài Linh Nghiêu +...

Cái ly trên ngón tay cụ tổ Phượng Hoàng Băng bị băng sương bao phủ, bà muốn đánh chết con nhóc này.

Thật.

Con nhóc Tĩnh Từ kia chưa từng nói với bà Trần A Điêu này biết chọc người ta nổi điên tới vậy.

(P3)

Thù hận ngày xưa giữa bà và những vương tộc này còn không bằng con nhóc này trêu chọc dăm ba câu tới nỗi làm bà nhồi máu cơ tim.

Bách Việt Tương Tư lặng lẽ truyền âm cho chị gái mình: “Nó đúng là khác với người thường, có gì nói đó, không bao giờ chừa thù hận tới ngày mai, có thù thì báo thù luôn tại chỗ, có lòng hiệp nghĩa mà lời nói thì dí dỏm hài hước... Thảo nào Côn Luân thích nó.”

Bách Việt Mạc Sầu: “Em không sao chứ!”

Thành thật mà nói, đây là bị động trở thành chủ động, ăn miếng trả miếng, hiển nhiên Trần A Điêu đang trả thù: trả thù những người này muốn phá ngôi nhà cũ của nó. Cái bộ dạng miệng lưỡi bén nhọn, bụng dạ hẹp hòi khiến người ta chê trách này trông đáng yêu lắm sao?

Nhìn thấy vẻ mặt méo sệt của 10 đại Linh Vương hô mưa gọi gió trong đời đầu tiên, đám người Trâm Xanh trông bình tĩnh bên ngoài thế thôi chứ thực chất nội tâm đang: Ha ha ha!

Ai nấy: “...”

A Điêu: “Sao lại nhìn tôi như vậy, tôi nói giỡn thôi. Được rồi, bàn chuyện chính đi. Tôi đã có một kế hoạch tính toán hoàn hảo! Nào nào, mọi người cứ ngồi xuống, chăm chú nghe tôi nói...”

Sau khi trước hết lấy được mấy ngàn sao năng lực niệm từ đám người khó chịu với mình, cô nghiêm túc tiến vào trạng thái bàn chuyện chính, làm cho biểu hiện của các ông lớn đầy nỗi cay đắng.

Bách Việt Mạc Sầu có vẻ hiểu được vì đâu người Lộc Sơn không thân thiết lắm với Trần A Điêu.

Tới bà còn không muốn thành lập liên minh với nó nữa là.

Người này tung độc không phân biệt đối tượng.

.....

A Điêu nghiêm túc hẳn, trình độ chuyên nghiệp trong vài phút đã xóa tan ấn tượng không đúng mực của đám người Đạo Quang Lạc Thần dành cho cô.

Lớp ngăn cấm, cô thật sự am hiểu lắm.

Tới lo lường tính toán Linh đạo mà cô cũng giỏi.

“Tôi đã tính ra, địa điểm là...”

A Điêu báo cáo ra liên tục ba địa điểm.

Chung quy cô là người đã trải qua kiếp chín đỉnh, trên đời này không ai kinh qua Linh đạo càng nhiều càng cao cấp hơn cô.

Song khi cô nêu ra, không có lấy mấy ai tin vì tốc độc quá nhanh, từ đầu đến cuối bài phát biểu của cô chỉ mất năm phút là có kết quả?

Không đời nào.

Hai năm rõ mười ba địa chỉ này được nó cố tình lấy ra để đánh lạc hướng hoặc gài bẫy đối phó mọi người.

(P4)

Ngay khi mọi người phỏng đoán như vậy, câu tiếp theo của A Điêu chính là: “Bây giờ chúng ta phân công nhân sự. Thái Hạo Càn Khôn, Ma La Trường Tùng và Đồng Thanh Hoàng một tổ; Đàm Đài Linh Nghiêu, Doanh Thận còn có Cơ Tư Thần một tổ; Đạo Quang Lạc Thần, Bách Việt Thanh Cốt, Bách Việt Tương Tư và tôi một tổ. Được rồi, cứ quyết định như vậy đi.”

Rõ ràng, cô đã kết hợp hai nhóm người có nhiều khả năng gây chiến với cô nhất, chừa lại nhóm nữ thần cho mình, hoàn toàn chứng minh cho cái gọi là tư lợi.

Tư lợi tới mức quang minh chính đại.

Đạo Quang Lạc Thần và Bách Việt Thanh Cốt không tỏ thái độ, tỏ vẻ không nghe thấy gì, còn Bách Việt Tương Tư lại cảm thấy có chỗ kỳ quái: chẳng lẽ nó biết mình nên muốn tiếp xúc với mình? Trái lại lòng dạ rộng lớn, rất thẳng thắn.

“Ba địa chỉ này không thể nào chính xác cho lắm, với chuyện lớn như vậy, mọi người vẫn cần thận trọng hơn. A Điêu, không biết cô có thể nghiêm túc được không?” Đàm Đài Linh Nghiêu trực tiếp bác bỏ.

A Điêu chậc chậc miệng, lại tốn hơi sức làm ra phép tính trên lớp ngăn cấm, nhờ đám người giúp đỡ.

“Ôi, cái này thì mọi người hiểu được mà đúng không, tự mấy người làm, tôi không xen vào, kẻo nói tôi can thiệp vào kết quả, cố ý lừa gạt mọi người. Như vậy đáng tin chưa?”

Tính toán trận cấm rất phức tạp, rất cao thâm, nhưng những người còn lại, kể cả Ngư Huyền Cơ đều là dân lão làng, huống chi lại còn là những người ở cấp bậc như nhóm Đàm Đài Linh Nghiêu. Bao gồm cả hai người sáng lập, ai nấy vừa liếc mắt đã nhìn ra trận cấm này hợp lý, còn cao hơn hai cấp bậc so với thủ đoạn hợp lực tính toán của bọn họ trước kia. Đoạn, bọn họ lại hợp sức, đích xác tính ra được địa chỉ chân chính.

Tuy nhiên ai nấy vừa ngẫm lại mới phát hiện mình đã bị lừa.

Bởi lẽ nhóm ông tổ Chó Ba Đầu và Đàm Đài Linh Nghiêu vốn muốn đẩy A Điêu lên vắt khô năng lượng của cô, hiện tại thì ngon rồi, bất tri bất giác bị cô đẩy vào tình thế phải liên thủ, còn cô thì thoát thân.

Có điều bọn họ không tiện quấy rầy, chả lẽ họ không cần mặt mũi nữa khi muốn cô xen vào tốn sức một lần nữa mà trong khi bên cạnh còn có đám cao thủ đời sau đang nhìn?

Suy cho cùng với chuyện liên quan đến đại Ma Vương, cho dù đó có là Đàm Đài Linh Nghiêu cũng không muốn gây ra nội chiến vì đả kích Trần A Điêu quá độ, từ đó để cho đại Ma Vương giết vào trong nhà mình.

Thế nhưng trong đầu con nhỏ này có tới 10,008 mạch suy nghĩ, khiến người ta e dè tợn.

Mọi người vô cùng cay đắng, đành phải gánh chịu hậu quả này; còn Đàm Đài Linh Nghiêu càng nhận ra không thể chơi tâm trí cùng Trần A Điêu, chơi không lại.

Hắn vừa liên thủ thi triển với chín người còn lại, vừa liên hệ với người bên Trụ Trời.

(P5)

“Chuẩn bị xong chưa?”

“Đâu vào đó rồi ạ, chỉ chờ ngài ra lệnh.”

Mắt của Đàm Đài Linh Nghiêu chợt lóe lên, kiềm chế, bất động.

Chín người trước mắt phối hợp ăn ý, dưới sự giúp đỡ của họ, mảng tính toán trận cấm do A Điêu thiết lập đã tính toán kết quả thành công.

Con trỏ la bàn chỉ vào ba tọa độ, rõ ràng là ba tọa độ mà A Điêu đã nói trước đó.

Các Tông Sư và Linh Vương của các thế lực chín đỉnh đang chờ đợi ở bên cạnh đều khiếp sợ, mà chín ông lớn bà lớn cũng cảm thấy nhất thời mờ mịt.

Này… hóa ra ba địa chỉ nó đưa ra là chính xác, ngay từ đầu nó không có lừa bọn họ.

Thế thì quá…

Khủng khiếp!

Một mình cô có sức chống lại một nhóm người siêu mạnh: ít nhất bộ não của cô thật kinh khủng, vượt xa những người tiền nhiệm lão làng về mặt kỹ thuật.

Sau nỗi ngạc nhiên qua đi, Đạo Quang Lạc Thần truyền âm cho Đạo Quang Tĩnh Từ một câu: “Gửi toàn bộ thông tin quá khứ của nó cho ta.”

Đạo Quang Tĩnh Từ cười thầm trong lòng: Cụ tổ tiên nhà mình là Phượng Hoàng Băng thế hệ đầu tiên, tính tình lạnh lẽo tuyệt tình bẩm sinh, không có hứng thú với người khác; cho dù là Côn Luân và Trường Đình thì bà ấy vẫn cực kỳ ít chú ý ở đời đầu tiên. Dẫu tỏ tường Trần A Điêu là ông vua siêu việt đáng để lôi kéo, bà chỉ chọn lập trường, không có ý tiếp xúc với A Điêu, nhưng hiện tại xem ra... Chỉ vì bà còn chưa gặp được người khiến mình chú ý.

Lúc này, một ít tán tu bám lấy vương tộc vì một mảy tài nguyên cao cấp đã cảm thấy hết sức hối hận trong lòng.

Sức chiến đấu là một chuyện, năng lực kỹ thuật ngoài vũ lực thực chiến này mới là thực lực khó thay thế nhất. Trần A Điêu chỉ mới 20 tuổi đã có khả năng nắm giữ lực lượng kỹ thuật kh ủng bố bực này, người bình thường sao mà làm được?

Chẳng lẽ là đứa con được trời chọn, số vận dồi dào, kỳ tài ngút trời…

Cô còn không thơm hơn đám già bên vương tộc chắc?

(P6)

Đám người hối hận cả mảng, mỗi tội trước mặt chẳng thay đổi phe cánh cho được, song, chắc chắn chí ý bọn họ đã bị lung lay – cô càng đáng gờm càng chứng tỏ khó mà đối kháng.

Bấy giờ A Điêu đang cầm một ly trà sữa, ngồi xếp bằng như một người cán bộ lão thành, khuôn mặt lộ nụ cười đầy tiêu chuẩn, không nói gì ra vành ra vẻ thật tuyệt.

Thực lực bày ra đó, còn có ai đủ can đảm tới chất vấn cô?

Vì vậy thật khó để chất vấn những sắp đặt trước đây của cô – cô muốn sắp xếp mấy người đẹp bên cạnh mình hết.

.....

Kỳ Sơn là một ngọn núi, cả một dãy núi trải dài, liên miên hoang vắng và ít người qua lại.

Nó rất lớn, A Điêu từ thuở nhỏ đã không chạy hết, có rất nhiều nơi cô chẳng hay, ba vị trí được xác định theo thứ tự là khe nứt trung tâm, đỉnh Hàn Sơn ở góc trên bên trái, hang bằng phẳng ở góc dưới bên phải.

Ba địa mạo khác nhau, A Điêu dẫn theo ba người Đạo Quang Lạc Thần bay phía trước, phía sau là nhóm Ngư Huyền Cơ Trâm Xanh đi theo.

Vu Sơn, tộc Thiên Linh và Lộc Sơn đều cất bước theo bọn họ.

Tia sáng bay thoi đưa, một đám người bay xuống khe nứt bên dưới, vùng bị ngọn núi che tối thoáng cái đã sáng sủa hẳn.

Tuy nhiên khi bay xuống khe nứt, A Điêu nói một câu: “Dựa theo số liệu khảo sát địa lý, trước đây chỗ này không sâu như vậy, địa chất có thay đổi, mọi người cẩn thận.”

Sợi tơ tinh thần leo xuống, không có bất kỳ phát hiện gì ngoài linh khí thịnh vượng và số vận mạnh mẽ.

Vết nứt sâu 3,000 mét.

Khi hạ xuống đất, Đạo Quang Lạc Thần xoay tròn bàn tay, linh khí và số vận bên ngoài đều tụ tập ở lòng bàn tay.

“Linh khí thì thôi, số vận còn hưng thịnh tới thế...”

A Điêu hạ người xuống lấy mấy khối đá, thuận miệng mà rằng: “Rõ ràng chỉ có một câu trả lời.”

Mọi người nhìn cô.

A Điêu nhếch miệng: “Từ xưa khi thánh nhân có chuyện đương nhiên vùng đất sinh ra và nuôi nấng họ sẽ thịnh vượng. Nếu tôi đoán không sai, vị thánh này hẳn là…”

Cô bấm ngón tay giả vờ tính toán, Trâm Xanh giữ chặt cổ tay cô: “Được, biết là em rồi.”

A Điêu: “Đúng, chính là em.”

Vẻ ngoài tin tưởng vững chắc của cô lại không khiến mọi để ý.

Ba nhóm cao thủ canh giữ ba điểm này, song, việc canh gác không chỉ yêu cầu người ta chờ đợi là ổn, họ còn phải bố trí nhiều thủ đoạn cho tốt.

Có trận pháp kết hợp sức chiến đấu của mọi người, có cả trận cấm ngăn chặn Linh đạo, thậm chí có cả trận lớn giết ngay ma quỷ và các loại cạm bẫy.

“Bên chúng ta nhiều người, động tĩnh lớn thế này, trong khi đâu phải cả tộc Ma Quỷ không có nội gián ở tộc Người, họ tất nhiên đã biết từ lâu. Chờ đi, nhất định họ sẽ tập kích giết ra.”

Có điều chỗ tốt duy nhất là số lượng ma quỷ ở lại nhân gian không nhiều, mà muốn mở ra hang quỷ mới đưa tới càng nhiều ma quỷ trong lúc nhất thời thì động tĩnh vừa lớn còn không đủ tốc độ. Có lẽ đã đủ cho họ phản ứng.

Chỉ sợ bên ma quỷ dùng một ít quỷ kế.

(P7)

.....

Bấy giờ, sau khi bên cung Ma Vương mất đi Cung Thương, họ nhanh chóng tuyển ra một tiểu Ma Vương đứng đầu mới, tại chuyện này, cung Ma Vương đoàn kết hơn tộc Người nhiều.

Cô Sơn là tiểu Ma Vương vốn ở hạng thứ hai, ngày xưa trông tẩm ngẩm tầm ngầm bặt thinh ít nói; giờ lên ngôi, hắn chóng vánh ổn định nội bộ bất ổn, xác định kế hoạch sớm phục hồi đại Ma Vương, cho dù vì thế mà phải hao phí mấy chục lần tài nguyên vẫn không tiếc. Lý do hắn thuyết phục người khác chỉ có một.

“Tòa án Trọng tài sâu không lường được, nhân tài trong tộc Người xuất hiện lớp lớp, nhất là Trần A Điêu nọ, tự dưng xuất hiện ở đâu đâu. Điều này không thuộc về quỹ đạo bình thường của thời đại, tất có biến đổi phát sinh. Nếu chúng ta còn tiếp tục làm từng bước, tiếc rẻ những nguồn tài nguyên này, chỉ sợ chúng ta không sống tới này sử dụng chúng – tộc Người sẽ không cho chúng ta cơ hội.”

“Cũng đừng quên tộc Trời bị tiêu diệt như thế nào.”

Thành ra có dấu hiệu sống lại của Ma Vương và bây giờ hắn đang điều động đội ngũ.

“Bọn họ đã tính toán được ba vị trí, dựa theo tin tức truyền sang, ba nhóm người của Trần A Điêu lần lượt canh giữ Hàn Sơn, khe nứt và hang bằng. Bọn Cung Thương đã ngã xuống cộng thêm tài nguyên cần dùng để phục hồi đại Ma Vương, hiện giờ tài nguyên có thể dùng chỉ đủ sức mở ra một hang quỷ, nhóm quân ra vào có hạn, bọn họ sẽ hợp sức tấn công một chỗ.”

“Lợi thế lớn nhất của chúng ta bây giờ là họ ngăn cản nổi cả ba nơi thì mới tính là thành công, trong khi chúng ta chỉ cần cắt đứt một chỗ họ chặn là xem như chúng ta sẽ thành công.”

Một tiểu Ma Vương lên tiếng: “Hợp sức tấn công một chỗ? Nhưng hiển nhiên bọn họ sẽ hỗ trợ…”

Cô Sơn: “Sẽ không.”

Hắn ngẩng đầu, hai tay khoanh lại, ánh mắt lạnh lùng.

“Sẽ không có ai trợ giúp nơi khe nứt có Trần A Điêu ở.”

Việc phân bổ 10 cao thủ này đã cho hắn cơ hội lớn nhất.

Mà một tiểu Ma Vương có tướng hồ ly cười giả dối: “Gần đây tôi nắm giữ kỹ thuật không gian năng lượng nén chặt, có hiệu quả che dấu động tĩnh hang quỷ hiện ra, nhất định có thể giết bọn họ tới mức trở tay không kịp!”

Cô Sơn gật đầu tỏ vẻ tán thưởng, nhưng có tiểu Ma Vương sầu lo: “Chúng ta phóng ra số lượng ma quỷ vượt xa số người đó, tuy nhiên chung quy bên Trần A Điêu tụ tập cao thủ, chỉ e chiến thuật về số lượng không có tác dụng. Mấu chốt nhất vẫn là phải bắt được mấy người Trần A Điêu, Đạo Quang Lạc Thần và Bách Việt Thanh Cốt.”

“Nhưng kể từ khi bọn Cung Thương rồi đời, không bàn tới chuyện mấy người chúng ta không cách gì đi ra khỏi hang quỷ hết một hơi, cho dù toàn bộ đi ra ngoài, chỉ sợ vẫn không phải là đối thủ. Dẫu rằng có rất nhiều yêu vương cấp đại Linh Vương thì số lượng đi ra ngoài có hạn, hiệu quả tổng hợp cũng không ổn, nên làm thế nào?”

Đây thực sự là khả năng thất bại duy nhất của hành động này.

(P8)

Cô Sơn nheo mắt, sâu kín ho hay: “Các anh chị đã quên trên đời này vĩnh viễn chỉ có hai tồn tại được tôn sùng là thần: một là Thần nữ tộc Trời, thứ hai là Chí tôn của tộc chúng ta.”

Những người còn lại nhất thời giật mình để rồi bối rối, năm đó Ma Vương Chí tôn đã bị giết, bị chôn vùi từ lâu, làm sao có thể giúp sức trong trận chiến này, chẳng lẽ...

Một tên nghĩ tới cái gì, lẩm bẩm: “Ý của ngài là nó?”

Vẻ mặt toàn bộ tiểu Ma Vương đều tỏ vẻ rúng động.

“Nó vốn đến đây để trấn giữ thế giới của chúng ta, muốn thả ra thật?”

“Thả đi, chỉ có đại Ma Vương sống lại thì cả tộc Ma Quỷ chúng ta mới có tương lai. Tòa án Trọng tài đã biết được người ma tồn tại, sợ bên chúng ta phát triển ra càng nhiều người ma, tất nhiên sẽ chọn phát động tổng tấn công thực tế. Thời gian cho chúng ta không còn nhiều lắm.”

“Đúng vậy, dù rằng kỹ thuật phôi này do Tòa án Trọng tài phát minh ra nhưng lại phù hợp để cả tộc Ma Quỷ chúng ta sử dụng nhất, thời gian phát triển ít hơn hẳn so với phôi trời bọn họ bồi dưỡng, tất nhiên họ kiêng kị.”

Nói về năng lực sinh sản, tộc Trời và tộc Người cộng lại nhân lên gấp một ngàn lần vẫn còn lâu mới theo kịp cả tộc Ma Quỷ bọn họ. Cho nên khi biết được chuyện của Đàm Đài Nghiệp bại lộ, những tiểu Ma Vương này đã có dự cảm được hướng đi của cục diện.

Trần A Điêu là cái đinh gì, Tòa án Trọng tài mới là chỗ đáng sợ thật sự.

“Chúng ta phải nhanh chóng chiếm được địa bàn nhân gian, chuyển căn cơ ma quỷ ra mặt đất, chặt đứt số vận của bọn họ. Căn cơ của Tòa án Trọng tài cùng lắm chỉ là số vận của ba vương tộc Tam Quốc. Không có số vận, đám già đó sẽ sớm tới gần hạn lớn, dưới tình huống không thể đột phá ngưỡng cửa kia hoặc trộm đoạt được năng lực gen bất tử của tộc Trời, chính bọn họ sẽ rơi vào suy vong.”

“Cho nên chúng ta nhất định phải thắng trận chiến này. Mỗi tội một khi thú Kim Nghê* Rực Lửa rời khỏi thế giới ma quỷ chúng ta sẽ có nguy cơ ngầm. Nó vốn trấn giữ Vực Ma Quỷ, trông coi lăng mộ cho Chí tôn, lỡ như sau khi nó rời đi lại xảy ra chuyện ngoài ý muốn, chúng ta có chết muôn lần cũng khó mà hối lỗi.”

*Kim Nghê (Toan Nghê): con thứ tám của Rồng là sinh vật có mình sư tử, đầu rồng, thích sự tĩnh lặng và thường ngồi yên ngắm cảnh khói hương tỏa lên nghi ngút nên được đúc làm vật trang trí trên các lò đốt trầm hương.

“Vậy thì giữ lại nhân viên thay nó trấn giữ...”

Tại nơi Cô Sơn nhìn tới, tiểu Ma Vương giống hồ ly kia tự dưng nhíu mày: “Đừng nhìn tôi, tôi muốn đi ra ngoài giết tộc Người, nhiều năm rồi tôi chưa được đi ra ngoài.”

(P9)

“Anh không thể đi ra ngoài, anh phải giúp điều tiết kiểm soát cửa hang quỷ. Anh đã yếu còn đi ra ngoài, lỡ như bị giết, việc mở ra lỗ hổng hang quỷ khó mà giữ được lâu. Anh thiện không gian, vậy thì anh và Thái Lang trấn giữ lăng mộ.”

Tiểu Ma Vương giống hồ ly biến sắc, còn muốn phản đối, nhưng lại không kháng cự được trước sự kiên trì của các tiểu Ma Vương khác cho nên gã đành phải đồng ý trong cơn tức.

Hiển nhiên đi ra ngoài chiến đấu có rủi ro, tuy nhiên tài nguyên thu được cũng nhiều hơn.

Rất nhanh tiểu Ma Vương hồ ly và Ma Vương Thái Lang đến trong núi sau cung Ma Vương. Toàn bộ ngọn núi phía sau được bao phủ bởi lớp đá đen sậm, mặt đá nhẵn như gương, có cạnh sắc bén. Bọn họ tiến đến gần một sơn động sâu thẳm.

Nơi đây vừa là chốn Chí tôn sinh ra và tu luyện trước đây, cũng nơi phong ấn di hài sau khi y ngã xuống.

Không có bất kỳ linh khí gì sâu trong sơn động, cũng không có bất kỳ nguyên tố nào khác, không gian là một khoảng trống hắc ám. Khoảng trống này làm người ta khủng hoảng, nghẹt thở, hai người không dám đ ến gần hơn nữa.

Trước mắt là nơi thú Kim Nghê Rực Lửa nằm sấp thường ngày, trên tường có dấu ấn vật tổ rậm rạp, nghe đâu đây là chốn thú Kim Nghê Rực Lửa bị Chí tôn thuần hóa khi còn nhỏ.

Chí tôn ngã xuống còn bảy đại Ma Vương ngủ đông, vì phục hưng cả tộc Ma Quỷ, các tiểu Ma Vương còn lại đã thử kiểm soát hoặc ký khế ước với thú Kim Nghê Rực Lửa, đều tới nơi này tìm hiểu vật tổ trên tường, cho rằng phía trên có phương pháp năm đó Chí tôn thuần hóa con thú.

Sự thật chứng minh họ chỉ có thể nằm mơ nghĩ tới chuyện Chí tôn có thể làm được.

Vì thế thú Kim Nghê Rực Lửa đã ở đây 300 năm qua. Song, sở dĩ lần này nó nghe lời chịu giúp đỡ vì chính nó là mãnh thú siêu việt, tự có trí thông minh, nhận ra nguy cơ cả tộc Ma Quỷ khi tiểu Ma Vương bị giết liên tục, ảnh hưởng đến số vận của tộc Ma.

Tiểu Ma Vương hồ ly thở dài khe khẽ: “Nếu Chí tôn không ngã xuống thì tốt rồi. Thần nữ đã bỏ mình, thiên hạ này thuộc về Chí tôn, đám chó cặn bã tộc Người bên ngoài là cái thá gì chứ.”

Thái Lang im lặng một chặp mới đáp lại: “Đúng vậy.”

(P10)

Tiểu Ma Vương hồ ly nhìn thoáng qua vách tường: “Nhưng cho dù Chí tôn không có ở đây, thú Kim Nghê Rực Lửa tài giỏi bực này thì cam đoan đám người bên ngoài không chịu nổi, lần này cả tộc Ma Quỷ chúng ta tất thắng!”

Trong đôi mắt đỏ của hồ ly tràn đầy hưng phấn.

.....

Tại đáy khe nứt, sau khi hoàn thành bố trí, phần lớn chấm sáng đã được dập tắt, ba đỉnh với thực lực đại khái hơn một ngàn người đang tụ tập ở một vùng đất trống, mỗi người ngồi xếp bằng nghỉ ngơi, cũng có người ở vòng ngoài dò xét. Trong khu trung tâm, có một đống lửa nhỏ cháy bập bùng, trong đám người, bọn Tạ Kính Dư và Triệu Ý cố gắng tu luyện. Một lát sau họ nghe được Giang Chu bên cạnh than thở một câu.

“Mặc dù lần này rất nguy hiểm nhưng tôi thấy tâm trạng của mọi người trông cũng tốt đó.”

Tâm lý tốt?

Tạ Kính Dư: “Tất nhiên là khá tốt, dù gì cũng là cảnh đẹp ý vui.”

Cho dù cũng là phụ nữ, tuy nhiên nhìn thấy ánh lửa trại màu cam quýt chiếu xuống mấy người Đạo Quang Lạc Thần, bên ngoài còn có mấy cô gái Đạo Quang Tĩnh Từ, Đoan Mộc Biệt Tuyết và Bách Việt Linh Tê, cô ấy không dằn lòng nổi đã than thở. Than thở rằng dù tâm tư Trần A Điêu không đàng hoàng nhưng ánh mắt của nó tuyệt đối đủ xảo quyệt.

Các nữ thần ưu tú nhất và mạnh nhất tộc Người và dị tộc đều bị nó lừa sang.

Hình ảnh thật sự rất đẹp, hơn một ngàn người nhìn vào người này, nhìn sang người kia, cộng với Vu Sơn và tộc Đạo Quang nổi tiếng là ngưỡng nhan sắc cao, đâm khiến những người dưới trướng Lộc Sơn kích động.

Phúc lợi tốt ghê.

Ngược lại mấy người Đạo Quang Lạc Thần không thoải mái như vậy.

Bách Việt Thanh Cốt và Bách Việt Tương Tư nói chuyện phiếm, Bách Việt Tương Tư nhạy bén khôn cùng khi ở trạng thái không yêu mù quáng: “Chúng ta ở chỗ này sẽ bị tổng tiến công bởi vì chỉ có nơi này mới cho tộc Ma Quỷ cơ hội.”

Bách Việt Thanh Cốt: “Nhìn dáng vẻ của nó chắc là đã có chuẩn bị.”

Lời này vừa dứt, mấy đại Linh Vương mạnh nhất tự dưng nhận ra các hạt trong không khí dao động bất thường.

(P11)

“Đề phòng!

Ra lệnh một tiếng, tất cả mọi người đều khởi động trạng thái công kích. Rất nhanh đám người Bách Việt Thanh Cốt đều cảm ứng được hơi thở của hang quỷ.

Cúi đầu xuống.

Mặt đất khe nứt toác ra một lần nữa.

Khe nứt trong khe nứt?

“Không tốt, hang quỷ mở ở chỗ này!”

Trước kia còn có thể thăm dò khi hang quỷ giáng thế, lúc này đây lại chẳng có lấy một dấu hiệu gì, phỏng chừng bên thế giới ma quỷ dùng hết một khoản lớn, tiêu hao thật nhiều tài nguyên tập hợp càng nhiều năng lượng nhằm duy trì mật độ không cho nó tản ra.

Có là gì thì hang quỷ chợt hiện ra, A Điêu liếc mắt thấy ngay ma khí mãnh liệt trong khoảng tối tăm của hang quỷ bên dưới.

Đương nhiên cô vừa liếc mắt nhìn xuống hang động đó cũng thấy luôn hình dáng một mình Cô Sơn trong mắt, quái lạ ở chỗ không thấy yêu vương ma quỷ nào nữa.

Nói về sức mạnh chiến đấu, những yêu vương này chắc chắn không phải đối thủ của A Điêu. Để rồi Cô Sơn tránh đi, thả ra một con quái vật phía sau.

Quái vật kia tựa như sư tử tựa như hổ; thân hình ngắn thô tráng kiện đầy cân đối được bao phủ bởi ngọn lửa đỏ vàng rực cháy mạnh mẽ; bốn chân đạp đất tựa như thiêu đốt vùng hoang vu; hai con ngươi như vàng hóa lỏng, hung hãn tàn bạo; lửa ma cuồn cuộn đốt cháy không gian trống trải đâm khiến không gian bóp méo theo nó.

Vì sao không thấy ma quỷ khác?

Bởi vì chúng đang tránh né con quái vật đáng sợ này.

“Thú Kim Nghê Rực Lửa, lui mau!” Đạo Quang Lạc Thần với tư cách là cụ tổ Phượng Hoàng Băng nhận ra quái vật này thì nhất thời táng đởm và rồi bà tức thì nhắc nhở mọi người né tránh.

Bà hét lên, nhiều nhân tài đã biết ngay nguồn gốc của con quái vật này.

Thú Kim Nghê Rực Lửa?

Đó không phải là vật cưỡi của Ma Vương Chí tôn đời đầu tiên sao? Nghe nói nó là mãnh thú bản mệnh ký sinh của y, mệnh cách lâu dài; nó tồn lại từ khi thế giới ma quỷ ra đời đến nay, bảy đại Ma Vương cộng sinh mệnh của mình lại còn không dài bằng phân nửa nó. Con quái vật này chiến đấu hung hãn tợn, năm đó từng có một chiến tích đánh hòa nhau với Trường Đình.

(P12)

Quái vật kh ủng bố bực này lại không ngã xuống theo Ma Vương Chí tôn bị chém chết năm đó? Còn sống?

Mẹ ơi!

Trông thấy thú Kim Nghê Rực Lửa chui ra muốn giết trên diện rộng, mọi người tự biết không phải là đối thủ, theo bản năng nhìn về phía mấy người A Điêu.

A Điêu đã sớm có chuẩn bị đúng như dự đoán, chỉ thấy cô trở tay chỉ một cái không chút hoang mang!

Trước mắt của mọi người sáng lên, ù, chỉ thấy một Trận Dịch Chuyển xuất hiện.

“Nhìn cái gì, chạy đi!”

A Điêu là người đầu tiên xông vào trong Trận Dịch Chuyển.

Những người còn lại: “???”

Bách Việt Thanh Cốt và Đạo Quang Lạc Thần liếc nhau, cuối cùng cũng vào theo.

.....

Cô Sơn những tưởng sẽ nhìn thấy đám người A Điêu và thú Kim Nghê Rực Lửa đại chiến ba trăm hiệp không chết không thôi, kết quả nhìn thấy cô bỏ chạy.

Phải, cô đã bỏ chạy.

Cô chạy, những người khác chạy theo.

Tiểu Ma Vương sau lưng: “????”

Lúc trước nói tộc Người là mối uy hiếp thật lớn, ý chí sục sôi và ngang ngược vì muốn tiêu diệt tộc Ma của bọn họ, hiện tại xem ra... ờ… chỉ đến thế mà thôi.

“Kế tiếp làm sao bây giờ?”

Chính bọn họ cũng không biết.

Cô Sơn phản ứng nhanh: “Mặc kệ bọn họ, nổ tung những bố trí này trước, Linh đạo sắp giáng lâm rồi.”

Thời điểm đánh lén của họ được lựa chọn cẩn thận.

Nếu đại Ma Vương sống lại mà Linh đạo còn chưa phủ xuống, cho phát động sớm, vậy thì dẫu rằng có thú Kim Nghê Rực Lửa, bọn A Điêu vẫn hoàn toàn có khả năng tránh ra trước, đánh du kích với bọn hắn tới khi Linh đạo giáng lâm rồi mới lại ngăn cản. Thế thì có khác nào bọn hắn đánh với không khí.

Phải chọn đúng thời điểm mà Linh đạo khôi phục sắp giáng xuống.

Hơn nữa thời điểm này phụ thuộc vào cấp độ phục hồi của Ma Vương, chỉ có những người ở trong cung Ma Vương như bọn hắn là tỏ tường nhất. Vì vậy thời điểm tấn công phụ thuộc vào chính họ.

Thời điểm này quả là được chọn rất tốt, đánh lén thành công, quá thành công, người chạy bay biến.

(P13)

Cô Sơn mặc kệ. Chung quy hắn vừa ngẩng đầu đã nhìn thấy bầu trời xanh ban ngày nay tối hù trong nháy mắt, dưới bóng tối âm u, Linh đạo giáng xuống, vừa vặn giáng xuống vùng đất khe nứt.

Ha!

Ở đây đúng như dự đoán.

Mặc dù Cô Sơn dự đoán xác suất cao nhất nằm ở đây từ trước, song, hắn nào ngờ vận may lại đỏ tới vậy.

Nhưng vẫn thấy được số vận đúng là thiên về Trần A Điêu, cô ở đâu thì trung tâm của tai nạn sẽ ở đó. Hệt như đời đầu tiên, hễ mấy người Trường Đình Côn Luân làm gì ắt sẽ ảnh hưởng đến số vận thiên hạ.

Vậy mà Linh đạo vừa giáng xuống, lớp ngăn cấm được A Điêu thiết lập trước đó đã kích hoạt, tự động khóa chặt Linh đạo trên trời và phát động cuộc tấn công trước.

“Nhất đinh phải giữ vững!”

“Đánh nổ những lớp ngăn cấm này!”

Cả tộc Ma Quỷ có số lượng khổng lồ lên tới hàng trăm triệu, một đám đại yêu vương ồ ạt gào thét lao ra thành cả mảng, tập thể tấn công. Ở một bên khác, thú Kim Nghê Rực Lửa canh giữ bốn phía.

Bấy giờ cả tộc Ma Quỷ đã chuẩn bị chiến thuật đỉnh cao như dự đoán, đánh úp, triển khai đến phòng thủ đâu ra đó, quả là chiến thuật hàng đầu.

Tại bên khác, rõ ràng nơi cả đám A Điêu xuất hiện sau khi cô dẫn ai nấy dịch chuyển rời đi trong tích tắt là khu vực Hàn Sơn. Đám người Đàm Đài Linh Nghiêu đang ở đây, bên bọn họ cũng bị tập kích, nhưng ma quỷ tập kích bọn họ cùng lắm chỉ là một nhóm nhỏ.

Cô Sơn cố tình phái quân tới, tại sao?

Những tên này không ngăn được bọn Đàm Đài Linh Nghiêu đâu, huống chi Đàm Đài Linh Nghiêu tuyệt đối sẽ không đi qua cứu bọn A Điêu, cho nên tội gì phải làm vậy?

Đám người Đạo Quang Lạc Thần dịch chuyển tới, liếc mắt xem đã nhìn thấu nguyên nhân: Cô Sơn xảo trá, cố ý để lại một “công việc” cho bọn Đàm Đài Linh Nghiêu, kẻo họ không có việc gì phải làm đành phải đi tới cứu viện nhóm Trần A Điêu.

Lý do đã trờ trờ ra đấy, đương nhiên Đàm Đài Linh Nghiêu không đi qua trước vì phán đoán của hắn là Trần A Điêu này sâu không thấy đáy, tất có thủ đoạn đủ sức quần nhau với thú Kim Nghê Rực Lửa. Bên hắn có Trụ Trời giám sát, tự nhiên biết rõ tình huống thực chiến bên kia, cứ chờ giết nhau tới gần cuối thì hắn lại dẫn người sang.

Dùng cái này hao tổn lực lượng của đám người Trần A Điêu, nếu thời cơ thích hợp...

(P14)

Kế hoạch đang vang lên bùm bùm, toan phá được game tới nơi, nào ngờ ngay giây tiếp theo, ù, A Điêu và một đám người khác dịch chuyển đến trước mặt.

Đàm Đài Linh Nghiêu: “...”

Hắn hít sâu một hơi, đang định chất vấn A Điêu có phải là nội gián không khi đào ngũ trong lúc chiến tranh mang theo tội nghiệt nặng nề, A Điêu vừa khoát tay đã tiêu diệt luôn nhóm ma quỷ này.

“Quân thượng Linh Nghiêu, ngài chớ hoảng hốt, tôi đến cứu ngài!”

Lời Đàm Đài Linh Nghiêu vừa muốn nói đã bị nuốt xuống, hắn đổi thành: “Ta không cần cô cứu, hiện tại vì cô mà…”

Cái mũ nguy cơ tộc Người đang muốn chụp xuống, A Điêu giơ tay lên, một Trận Dịch Chuyển khổng lồ hơn xuất hiện, cô gấp gáp la lên với Đàm Đài Linh Nghiêu: “Quân thượng ngài đừng nói nhảm nữa, mau dẫn theo chúng tôi đi qua quyết một trận tử chiến thú Kim Nghê Rực Lửa đi! Chúng tôi nguyện đi theo Quân thượng, chỉ cần ngài đi, chúng tôi sẽ đi, ngài không đi, chúng tôi tuyệt đối không hành động tự tiện!”

“Nhưng để tôi nhắc nhở ngài, lớp ngăn cấm được tôi thiết lập có thể kéo dài một phút. Quân thượng thấy thế nào?”

Vào thời điểm đó cô chân thành đến lạ nhưng ai cũng nhìn thấy sự lạnh lùng trong đôi mắt và biểu hiện của cô.

Ôi họ quên mất, thiên hạ này không thuộc về Trần A Điêu mà là Tam Quốc, dân chúng cả thiên hạ không thuộc trách nhiệm của cô, thậm chí ngay cả người thân và bạn bè mà cô còn chẳng quan tâm.

Diệt thì diệt thôi, chung quy số vận của cô hùng mạnh, tư chất tự nhiên kh ủng bố, một ngọn núi xanh là cô ở đây, sau này nó sẽ là ba bề bốn bên của người khác.

A Điêu cứ như vậy mỉm cười nhìn Đàm Đài Linh Nghiêu.

Ai không chơi nổi?

Anh chơi không nổi, mấy người đều chơi không nổi.

Chơi trò trách nhiệm với bà à, ăn cứt đi!

.....

Đạo Quang Lạc Thần đã nhận được tin của Đạo Quang Tĩnh Từ, đọc cả ngàn dòng trong nháy mắt, tiêu hóa hết, lại nhìn hành vi của A Điêu trước mắt, bà biết ngay người này có một đặc điểm tương đối rõ ràng.

- Tính toán.

(P15)

Nó cực giỏi tính toán, đi một bước nhìn trước mười bước, lại nhìn luôn hết mười bước của người khác.

Cho nên bất kể là sự quyết đoán của đám tiểu Ma Vương Cô Sơn hay phản ứng của Đàm Đài Linh Nghiêu, nó đã đoán được từ trước.

Có lẽ từ khi biết địa điểm được đặt ở Kỳ Sơn, nó đã dự đoán tất cả các kịch bản.

Cho nên Trận Dịch Chuyển qua lại đã chuẩn bị đâu ra đấy, mà thiết lập lớp ngăn cấm bên kia cũng được đặt giới hạn thời gian.

Chẳng trách khi cài đặt năng lượng lúc trước, nó thiết lập nồng độ năng lượng tập hợp trong cơ thể bùng nổ trong thời gian nhắn mà không đặt nặng việc sau đó ra sao. Đó là vì nó không có ý định để việc này kéo dài quá lâu, kiểu gì nó cũng đẩy thẳng bọn Đàm Đài Linh Nghiêu đi sang.

Hoặc đi qua đánh hoặc tự mình mang tiếng đi!

Kết quả là Đàm Đài Linh Nghiêu chẳng trì hoãn dẫu là một giây, hắn trực tiếp dịch chuyển qua.

Bởi vì đây là Kỳ Sơn của nước Đường Tống, Kỳ Sơn của vương tộc Đàm Đài, chứ không phải là Kỳ Sơn của Trần A Điêu.

.....

Khi lớp ngăn cấm bị nổ tung, Cô Sơn nhìn thấy bộ ổn định đang đo lường Trận Dịch Chuyển trong lớp ngăn cấm thì nhận ra có ngăn cách không gian cũng vô ích, Trần A Điêu đã cài thiết lập dịch chuyển hai đầu đâu ra đấy. Vì thế hắn lập tức tấn công bộ ổn định Trận Dịch Chuyển kia, đáng tiếc đã chậm một bước, bọn A Điêu tới rồi.

Đủ để xem như thế lực cấp bậc sáu đỉnh, hơn hai ngàn người vừa xuất hiện đâm khiến Cô Sơn lui về phía sau, tránh được sự phong tỏa của đám người A Điêu.

Bấy giờ, thú Kim Nghê Rực Lửa phía sau đột nhiên tập kích.

Nhiệt độ của khe nứt âm u đã tăng lên hàng trăm lần, nhiệt độ cao thiêu đốt khiến nham thạch bắt đầu hòa tan, không gian bên trong khe nứt bị bóp méo. Khi con thú Kim Nghê Rực Lửa bổ nhào tới, một đợt dung nham đổ xuống như thác nước.

Mạnh quá!

Đàm Đài Linh Nghiêu và đám người A Điêu đã hợp sức trong khoảnh khắc đó, này thì vật tổ, thì đạo bia, thì pháp thuật, toàn bộ hợp nhất.

Trong nháy mắt, lá chắn thuật pháp khổng lồ xuất hiện với hình dạng vỏ trứng, mặt trứng gần một ngàn mét vuông, độ dày vỏ trứng áng chừng mười mét, nặng nề mà sừng sững. Khi lớp vỏ trứng đón nhận đợt thác nước dung nham này, khi nó rung động dữ dội sau khi lớp dung nham va chạm vào, dung nham chảy xuôi ùng ục, trong chốc lát bao phủ trơn tru toàn bộ bề mặt vỏ trứng. Nó thấm vào bề mặt vỏ trứng trong suốt từ 60-70% như ánh sáng và nhiệt độ của mặt trời thiêu đốt rơi xuống biển nhuộm cả một vùng.

Nóng quá!

(P16)

“Vào trận, nhanh!”

Dù cấp Tông Sư có áo giáp cũng không kham nổi nhiệt độ khủng khiếp như vậy, ngay cả tiểu Linh Vương không thể không tiến vào trong Đồ Cấm Kỵ chứa đựng và trận pháp, bằng không sẽ rồi đời trong tích tắc.

Dựa vào giáp chắn mà mạnh mẽ chống đỡ, đám người Ngư Huyền Cơ nhìn thấy vách núi khe nứt bắt đầu điên cuồng tan chảy thành đại dương khoáng sản, sẽ nhấn chìm bọn họ tới nơi, trong khi Linh đạo phía trước đã như sao băng tiếp cận mặt đất.

“Thời gian không còn kịp rồi!”

“Mau nhìn xuống mặt đất!”

Trong hang quỷ trên mặt đất đã có cái uy ánh đỏ từ máu của đại Ma Vương mang theo tiếng hít thở nặng nề tựa linh hồn tà ác sống lại từ thời cổ xưa. Một số người đời đầu tiên nghe thấy đã run rẩy trong lòng. Nói thật, mặc kệ đại Ma Vương nào trong số đó sống lại, đối với tộc Người mà nói đều tai họa ngập đầu.

Nó đang chờ đón lấy Linh đạo, chỉ còn mỗi bước cuối cùng này, trong khi bọn A Điêu hãy còn bị Thú Kim Nghê Rực Lửa quấn lấy.

Mẹ kiếp, con thú hung khổng lồ này quá khó chơi, mà hơn hai ngàn cao thủ còn lại cũng bị mấy tiểu Ma Vương Cô Sơn và một lượng lớn ma quỷ quấn lấy đánh đấm.

Bảy người A Điêu bị dây dưa tới cùng, họ cố sức nhảy ra để ngăn chặn chùm sáng Linh đạo khổng lồ đó, khốn nỗi một người vừa nhảy ra, sáu người khác ngay lập tức sụp đổ.

Thú Kim Nghê Rực Lửa quấn lấy bọn họ, đâu phải là bọn họ cũng không cuốn lấy con thú này.

Lấy một chọi bảy, con quái vật này dữ thật!

Ngay tại thời điểm nguy cấp nhất, soạt!

Đám người Thái Hạo Càn Khôn lại đây, tại chỗ không gian xé rách, hơi thở không gian còn chưa tản đi, bọn họ đã liên thủ oanh tạc Linh đạo kia trước tiên...

Đám người Cô Sơn nào có ngờ đám người Thái Hạo Càn Khôn lại đến nhanh thế, phải biết hắn đã sớm lấp kín không gian, những người này lại đâu có bày ra đợt dịch chuyển hai chiều như A Điêu từ trước. Như vậy nói rõ có người trong bọn họ mang thiên phú thiện về thuật không gian.

Không phải thuật pháp mà là thiên phú.

“Thái Hạo Càn Khôn!”

(P17)

Thái Hạo Càn Khôn đích xác giỏi không gian, hơn nữa năng lực không gian còn mạnh hơn cả A Điêu, ông ta hoàn toàn xứng làm bá chủ không gian trong mười người. Cho nên giờ phút này ông ta lợi dụng thủ đoạn càn khôn vô cực nhằm nghịch chuyển không gian, mở ra chỗ lấp kín, dịch chuyển nhóm người ba đỉnh còn lại tới đây; hơn nữa ông ta còn tập trung chính xác vào phương hướng Linh đạo phủ xuống, trực tiếp tấn công dữ dội, từ trên trời giáng xuống Linh đạo.

Sau khi ném bom, tộc Người vui vẻ cùng cực, nghĩ rằng việc này đã xong.

Song, ngay giây tiếp theo, ai nấy cứng đờ, bởi lẽ có một vòng màng mỏng bên ngoài Linh đạo và chính nó đỡ được cuộc tấn công của họ.

“Là lĩnh vực Linh đạo, Linh đạo này khác với Linh đạo độ kiếp!”

Không trách bọn họ không tỏ, chủ yếu là tộc Người có sống lại cũng chả có quá trình Linh đạo phủ xuống này đâu, đây là chỗ độc đáo của đại Ma Vương, là lần đầu tiên bọn họ gặp phải.

Đòn xuống tay của đám người Thái Hạo Càn Khôn đã gặp hao tổn, mà Linh đạo cùng lắm chỉ còn cách cửa hang quỷ kia hai ngàn mét…

“Đánh bật tầng lĩnh vực đó, tất cả mọi người hợp sức! Nhanh!” Đám người Thái Hạo Càn Khôn không thể không hợp lực công kích lần nữa, chỉ cần số lần công kích đủ nhiều, góp gió thành bão; hên sao hiện tại bên bọn họ không có người trói buộc, có thể tự do công kích.

Bọn họ tính toán ngon nghẻ, tuy nhiên thú Kim Nghê Rực Lửa nổi giận gầm lên một tiếng rồi giết qua.

Mẹ ơi!

Vút một cái đã tới nơi, thú Kim Nghê Rực Lửa nhanh cỡ này?

Mọi người không kịp đề phòng, trông thấy thú Kim Nghê Rực Lửa đến gần đám người Thái Hạo Càn Khôn, hơn nữa còn tung một vuốt chụp qua khi còn cách một khoảng.

Cách nhau một chỗ hẹp khe nứt dài tới 10 ki-lô-mét, một vuốt đó trực tiếp làm nổ tung vết nứt trong khe nứt, điên cuồng đập tới từ khoảng cách 10 ki-lô-mét bên ngoài.

Bùng nổ trong một hơi thở.

Đám người Thái Hạo Càn Khôn nào có lấy một cơ hội phản ứng, họ bay thẳng nện xuyên qua vách núi giống như viên đạn bị quất trúng, đánh nổ ra một khe nứt thật lớn trên ngọn núi.

(P18)

“Cụ tổ!!” Bọn Thái Hạo Trinh thấy thế thì hãi hùng quá thể, khốn nỗi con thú Kim Nghê Rực Lửa hãy còn hừng hực, đương nhiên nó muốn bay tới chỗ Linh đạo trông như thác nước, hộ tống Linh đạo đi thẳng vào hang quỷ.

Chết tiệt!

Một khi đại Ma Vương khôi phục, cộng thêm thú Kim Nghê Rực Lửa kh ủng bố nhường này, A Điêu và mười ông bà lớn khác đều không chơi lại bọn hắn.

Nhất định phải ngăn cản.

Hơn hai ngàn người bên tộc Người bất chấp, quần thể dùng tốc độ nhanh nhất bay về phía nơi Linh đạo phủ xuống. Đàm Đài Linh Nghiêu – người bị A Điêu đẩy lên sân – có đôi phần cay tộc của năm đó khi dẫn đầu cao thủ tộc Người giết tộc Trời, cơ thể hóa thành một thanh kiếm lớn trong nháy mắt, hơn nữa hắn còn kêu gọi mọi người hợp lực.

“Theo đường kiếm dẫn của ta, tấn công!”

Bên này hơn hai ngàn người và bên đám người Thái Hạo Càn Khôn chui ra khỏi núi, hợp lực vây đánh.

Mười người, ngoại trừ Bách Việt Tương Tư yếu nhất, còn lại toàn bộ bùng nổ sức chiến đấu cấp đại Linh Vương đỉnh cao, cộng thêm số lượng cao thủ khổng lồ, đòn tấn công tổng hợp từ một đám Linh Vương đã sánh bằng sức của 15 đại Linh Vương đỉnh cao.

Sức mạnh của những thế lực hàng đầu mạnh mẽ nhất của tộc Người hợp nhất, toàn bộ tập trung vào con thú.

Làn sóng tấn công phát sinh này rồi sẽ phải được ghi vào lịch sử.

Mà kết quả là con thú Kim Nghê Rực Lửa đang nóng lòng hộ tống Linh đạo đã bị đánh trúng.

Lần này đến lượt nó bị đánh bay hơn 1,000 mét, nện phá ra một vết nứt sâu 700-800 mét, dung nham toàn thân chảy cuồn cuộn như máu. Nó xoay người lao lên, lắc lư cơ thể khổng lồ, gầm to về hướng đám người. Thoáng chốc, phía sau nó xuất hiện một vòng ánh sáng lửa khổng lồ.

“Là gương rực lửa, mau tránh đi!”

Đây hiển nhiên là thiên phú chủng tộc của thú Kim Nghê Rực Lửa, lợi hại đáng sợ khôn cùng. Sau khi mặt gương xoay tròn, nó như mặt trời phóng ra một dòng lửa đáng sợ với quỹ đạo xoắn ốc; mười, một trăm, một ngàn con, tựa như trên bầu trời lập tức xuất hiện hàng ngàn con rồng lửa, rồng lửa cuồn cuộn, nhào về phía mọi người.

Bọn họ ngăn được nhưng đám người tiểu Linh Vương và Tông Sư thì đoan chắc là không.

(P19)

Thương Ngô đã bị mấy yêu vương ngăn cản, chẳng cách gì né tránh. Anh sắp bị một con rồng lửa nuốt chửng thì thấy A Điêu dịch chuyển qua, nắm ngay được cổ tay anh, kéo anh vào trong lồ ng ngực.

Khoảnh khắc đó được nhiều người nhìn thấy, sau lưng là vô số rồng lửa múa cuồng say, còn con rồng bé ác độc xinh đẹp không kém phần dũng mãnh cứu được anh chàng Phượng Hoàng Băng điển trai yếu ớt gặp thương tổn trong chiến tranh.

Đẹp thật là đẹp mà cũng lãng mạn đến cùng cực, nếu đây là cảnh trong bất kỳ bộ phim truyền hình nào mà không quay 18 vòng 360 độ từ trên cao thì quả thật là có lỗi với cảnh quay.

Thế nhưng!

Thiếu tông Điện hạ của tôi ơi, công việc quan trọng nhất của ngài bây giờ là đi đánh Linh đạo, PK thú Kim Nghê Rực Lửa đấy!

Cô đi cứu đàn ông làm gì?

Phỏng chừng một nhà ba người Bách Việt Thanh Cốt cùng với cả mạch Vu Sơn gặp chấn thương tâm lý, ai nấy đều u ám, đồng loạt liếc sang Bách Việt Tương Tư, người có sức chiến đấu tăng mạnh khi không có Côn Luân ở đây.

Quả nhiên đàn ông làm chậm tốc độ rút đao của phụ nữ.

Lúc đó nhìn thấy A Điêu ôm eo mình và khuôn mặt gần trước mắt, trái tim Thương Ngô nhảy loạn nhịp dữ dội.

Ngay giây sau, anh thấy A Điêu kéo cổ áo mình… Vút, cô ném anh xuống với một cú ném thô bạo, anh đập vào đá, trán tươm cả máu.

À, hơi sức bạn cùng nhà với anh hơi lớn.

Thương Ngô ngẩng đầu nhìn thấy Trần A Điêu tụt lại phía sau một bước, không có hình tượng như chín người bên Đàm Đài Linh Nghiêu hợp lực tấn công ngăn cản chướng ngại vật là con thú Kim Nghê Rực Lửa.

Vào thời điểm đó, sau khi đã ổn định cảnh lãng mạn, anh tỉnh táo nhìn thấu dự tính của cô: cô cố tình mượn mình để hụt mất cơ hội hợp tác với mười người.

Anh nhìn thấu thì đương nhiên người khác cũng vậy, một nhóm dấm dẳng, tự nhiên đóng góp một bộ mảng năng lực niệm lớn.

Mà lúc này A Điêu ở trên cao lạnh lùng nhìn mọi người đánh hội đồng thú Kim Nghê Rực Lửa, còn Linh đạo chỉ cách hang quỷ bảy tám trăm mét.

Thắng bại chỉ nằm trong hơi thở ngắn ngủi đó.

(P20)

Trong mấy hơi thở này, A Điêu lạnh lùng nhìn thấy thủ đoạn của chín người Đàm Đài Linh Nghiêu bùng nổ toàn bộ vào thời điểm quan trọng nhất.

Tất cả mọi người.

Tuyệt chiêu và sức mạnh của mỗi người bày ra đấy, sức mạnh về cơ bản đã cao hơn mức trước đó 30%.

Bao gồm cả Bách Việt Tương Tư.

Và tại thời điểm này, A Điêu mở ra con mắt Hoàng Tuyền.

Giờ đây con mắt Hoàng Tuyền là con ngươi có hai màu vàng bạc. Nó bóc tách không gian, lại trong nháy mắt tập trung vào năng lượng thậm chí là tinh thần lực dao động trên người bọn họ - bao gồm cả truyền âm.

Nó chực như một bộ não điện tử thông minh có khả năng bắt được thông tin từ điện thoại di động của tất cả mọi người.

Cảm ứng điện từ.

Bây giờ A Điêu nhìn thấy thông tin mà Đàm Đài Linh Nghiêu phát ra, cô tìm được nhân vật ẩn giấu trong hơn 2,000 người này, họ chính là một phần của Trụ Trời.

Đó là người mà cô một mực tìm kiếm.

Có điều chỉ e đám người này đã giết chủ nhân chính của hình hài này, thay đổi thân phận, trong đó còn có cả một số người Lộc Sơn.

Tài thật, tới cả Ngư Huyền Cơ và cô còn nhìn không ra hư thực, không biết dùng kỹ thuật ẩn nấp gì. Giả như cô không xác định được thời khắc sống còn, chỉ cần cô nương tay, đoan chắc Đàm Đài Linh Nghiêu sẽ để cho Trụ Trời tung đòn cuối làm lớp bảo hiểm sau chót, liên hệ với bọn họ ra mặt cứu viện ở thời khắc cuối cùng. Nếu không lỡ đại Ma Vương giáng thế, bên gặp tổn hại lợi ích lớn nhất ắt chính là vương tộc họ Đàm Đài.

A Điêu cùng lắm chỉ ép hắn tới đường cùng, đoạn, tìm tới đám người.

Nếu đã tìm được, tâm tư của A Điêu đã có quyết định, tiếp theo cô tập trung con mắt Hoàng Tuyền vào Linh đạo rơi xuống xa xa.

Thứ nhất, cô không có ý định để Đàm Đài Linh Nghiêu căng cơn sóng dữ, cho dù bại lộ Trụ Trời đạt được công trạng cũng không được, chỉ có một bên tồn tại giữa cô và vương tộc họ Đàm Đài. Như vậy danh vọng phải thuộc về cô.

(P21)

Thứ hai, một mình cô không có sức công kích đánh bại lĩnh vực ở tầng ngoài Linh đạo.

Thứ ba, vì vậy cô phải mưu lợi.

Thứ gọi là mưu lợi chính là…

Cô buông tay ra, tạo ấn, niệm nguyền rủa.

“Càn Khôn Vô Cực, Thiên Địa Mượn Pháp, Phong Cảnh Nứt Toác. Đóng!”

Ngay lập tức bàn tay của cô chắp lại thành chữ thập!

Ngón trỏ hợp với ngón giữa dán vào lòng bàn tay.

Trong chốc lát, ai nấy nhìn thấy bầu trời tối tăm, rồng lửa gầm gừ, để rồi dần mờ đi chỉ còn lại một đôi mắt khổng lồ.

Sắc vàng bao lấy sắc bạc xoay tròn bên trong đồng tử, như thể đảo ngược thời gian và không gian.

Cơ thể biến dị lần thứ chín, gen của cô đã vượt qua giới hạn của tộc Người, đạt đến cảnh giới siêu thoát; hiển nhiên mắt Hoàng Tuyền đủ sức vượt qua giới hạn của nền văn minh chính tộc Người, đạt đến mức độ ảnh hưởng đến thời gian và không gian.

Thế là cô ở trên trời cao, đằng sau là mắt Hoàng Tuyền khổng lồ xoay chuyển, thời gian bị ảnh hưởng, không gian bị ảnh hưởng, thay đổi theo ý muốn của cô.

Có ý chí sẽ đủ sức biến đổi thế giới.

Vậy ý chí của cô đâu? Đang đóng!

Đóng!

Theo mệnh lệnh, khe nứt phân chia dưới mặt đất đột nhiên đóng lại chực vết thương được một bác sĩ hàng đầu dùng kim và chỉ khâu vá.

Đúng vậy, chỉ một chút như vậy thôi, khe nứt khổng lồ vốn dĩ đã phân chia thành một rãnh biển sâu dữ tợn đã dán lại hết với nhau chỉ qua một lần chớp mắt.

Không gian hợp lại, đương nhiên cũng bao gồm cả: hang quỷ.

Ngay khi Linh đạo và lỗ hang quỷ sắp hôn môi nhau, có một tên bi3n thái đã khâu cái miệng nhỏ nhắn của hang quỷ lại.

Đằng ấy nói thử xem có tức không?

Một giây sau khi khâu, Linh đạo giáng xuống, bộp một cái, nó hôn lên lớp đất vàng tr@n trụi, khuấy động vô số bụi đất.

(P22)

Thật là một cái hố lớn và sâu.

Đúng là cho một ít nước vào thì đủ sức nuôi luôn cá voi.

Ma Vương của thế giới ma quỷ cùng với nhóm yêu vương ma quỷ: “?”

Bên phía nhân loại: “...?”

Chín siêu cao thủ đánh nhau mày chết tao sống với thú Kim Nghê Rực Lửa: “!”

A Điêu vẫn đứng trên cao, không nhuốm bụi trần, lông tóc không tổn thương, cứ vậy nói thật sâu kín: “Tôi hơi bối rối. Trước đó xem như tôi tính ra ba nơi, sao mọi người không nghi ngờ liệu tôi đã tính toán lúc đó hay trước đó nữa.”

Để trực tiếp sáp nhập hang quỷ, chỉ riêng đôi mắt Hoàng Tuyền là không đủ, bản thân lòng đất Kỳ Sơn này có chuyện quỷ quái – rất nhiều người nhìn thấy dưới lòng đất có một trận pháp khổng lồ.

Chỉ cần ai đó thiện về trận pháp và lớp ngăn cấm sẽ nhận ra ngay chỉ bằng một cái liếc mắt.

Nó theo hệ thổ + không gian, có điều chưa từng thấy nó trước đây, bởi lẽ nó quá phức tạp, quá cao cấp, vượt quá giới hạn kiến thức.

Nhưng bọn họ đã có thể đoán được một thực tế: Trần A Điêu đã ở Kỳ Sơn từ lâu, cô đã bắt đầu bố trí từ lâu.

Tất nhiên, bộ não của cô có chút khác biệt so với người bình thường.

Những người khác đều muốn đánh quái thú đánh Linh đạo, kế hoạch ngày từ đầu của cô lại là theo dõi chặt chẽ lỗ hổng hang quỷ.

Không phải chỉ cần khâu nó lại là được à.

Tuy nhiên chìa khóa khác dẫn tới sự thành công trong chuyện này là gì?

Sau khi đám người Đạo Quang Lạc Thần đã thôi ngạc nhiên, họ cấp kỳ thấy được biểu hiện tức tới hộc máu của Đàm Đài Linh Nghiêu cùng với biểu hiện khiếp sợ tiếp đó lại giật mình và thấy như mình đớp trúng cứt của Cô Sơn.

Vì lẽ đó, hang quỷ dễ dàng bị đóng cửa như vậy còn có một nguyên nhân khác: tiểu Ma Vương kiểm soát không gian bên trong hang quỷ đã gặp chuyện.

Bố cục hai đường Trần A Điêu chỉ chờ tới hôm nay.

Đạo Quang Lạc Thần nghĩ đến một lưu ý khác được Đạo Quang Tĩnh Từ viết trong tin nhắn: Có thể nằm tuyệt đối không ngồi, có thể dùng trí tuệ để thắng thì nó tuyệt đối không đụng tới vũ lực.

Thật đáng sợ.

Trước Sau

DOCTRUYENMOBI.NET
Thế Giới Truyện Tranh, Truyện Tình Cảm Số 1 Việt Nam, là trang đọc truyện chữ online với nhiều thể loại truyện đam mỹ, truyện ngôn tình, truyện sắc chọn lọc dành cho độc giả yêu thích. Đến là Đọc - Đọc là Mê